Chi tiết

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ HỒNG

Trái hồng đang được bày bánnhiều ở các chợ. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, màu vàng,trái có hình hơi vuông; loại hồng mềm hay hồng đỏ chỉ nên ăn khi quả chínmềm như trái cà chua.

   Quả hồng ăn sống thường cómàu vàng nâu sậm, bên ngoài có một lớp sáp và khi ăn thường có vị se chát vìchứa rất nhiều tanin. Khi quả chín sẽ trở nên ngọt hơn vì tanin đã biến mất.

 
    Cách ăn trái hồng tốt nhất làăn tươi, hồng còn được sử dụng làm bánh kẹo, mứt, kem, tráng miệng hoặc chếbiến thành lát mỏng dùng chung trong món xà lách trộn kem sữa chua.

 

 

   Thành phần và giá trị dinhdưỡng của thịt quả hồng rất cao, rất nhiều beta caroten và sinh tố A (10.080I.U cho 1 kg hồng), sinh tố B (thiamin, riboflavin, niacin) và C. Ngoài ra,còn nhiều khoáng tố vi lượng như Ca, P, Fe, protein, nhiều chất xơ, đường.

Hồng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

   - Hồng được sử dụng nhưphương thuốc cổ truyền chữa nhiễm trùng phổi, trĩ và chữa bệnh suyễn. Thườngdùng dạng hồng khô, ăn mỗi ngày khoảng một trái là tốt. Tính chất se chátcủa hồng còn giúp ngừng tiêu chảy, cầm mồ hôi và cầm máu.

   - Hồng còn giúp ngừa ung thưvì có hàm lượng beta caroten cao, các hợp chất như sibutol và axit betulinicđược nghiên cứu có tác dụng kháng ung thư. Một nghiên cứu mới tại Nhật Bảnđã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chấtproanthocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa.

   Tính chất của hồng tươi vàhồng khô khác nhau, hồng tươi có tính hơi hàn, có thể làm hạ huyết áp, khôngnên dùng cho người suy kiệt, huyết áp thấp, mệt mỏi kinh niên, phụ nữ saukhi sinh còn yếu. Hồng khô tính bình, dẻo, ngọt, được dùng chữa ngộ độc doăn uống gây tiêu chảy, kiết lỵ lâu ngày không hết.

   Tuy tốt nhưng không nên ănhồng tươi nhiều vào lúc bụng quá đói, không nên ăn cùng những loại quả cóchứa nhiều chất axit vị chua hoặc protein, vì chất tanin trong hồng sẽ kếttủa với các nhóm chất trên làm tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây khó tiêu và dễbị kích ứng niêm mạc ruột.

   Hồng khô nhiều đường, ănnhiều quá sẽ hại tì, không tốt cho răng miệng và dễ sinh nhiệt trong cơ thể,người tiểu đường cũng cần hạn chế sử dụng.

   Theo DS Lê Kim Phụng

Tin tức nổi bật

7 TÁC DỤNG CỦA NHAU THAI CỪU VỚI SỨC KHỎE

7 TÁC DỤNG CỦA NHAU THAI CỪU VỚI SỨC KHỎE

Nhau thai cừu rất giàu amino acid và gonadotropin và hơn 30 amino acid khác nhau hình thành nên những tác dụng của nhau thai cừu đối với sức khỏe con người

7 MẸO KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG CỦA MỸ PHẨM

7 MẸO KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG CỦA MỸ PHẨM

Về lý thuyết, hạn sử dụng của bất kỳ loại mỹ phẩm nào đều được ghi trên bao bì. Nhưng bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng chưa đến ngày hết hạn mà mỹ...

OMEGA 3 - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA LÀN DA

OMEGA 3 - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA LÀN DA

Omega 3 với dầu tôm Bắc cực bổ sung dưỡng chất từ thiên nhiên, giúp gìn giữ tuổi xuân cho phái đẹp. Là phụ nữ không ai là không sợ "cái tuổi nó đuổi...

HẠT CHIA VÀ CÂU CHUYỆN TÁI SINH SAU 500 NĂM

HẠT CHIA VÀ CÂU CHUYỆN TÁI SINH SAU 500 NĂM

Khi những người thực dân Tây Ban Nha dưới sự lãnh đạo của Hernando Cortez đến Mexico vào ngày 8 tháng 11 năm 1519, họ đã tìm cách xây dựng sự cai trị riêng của...

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ HỒNG

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ HỒNG

Trái hồng đang được bày bánnhiều ở các chợ. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, màu vàng,trái có hình hơi vuông; loại hồng mềm hay hồng đỏ...

3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG ĂN UỐNG ĐỂ CƠ THỂ GỌN GÀNG

3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG ĂN UỐNG ĐỂ CƠ THỂ GỌN GÀNG

Để có ngoại hình gọn gàng, khỏe khoắn, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo nạp đầy đủ không thừa mà cũng không...

Nhãn hàng

  • gerber
  • Dior
  • Channel
  • gum
  • m&m
  • kirkland
  • walmark
  • abbott
(0)
Sản phẩm